http://www.aorchid.com
       สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  กระดานสนทนา  บทความ  รายการสินค้า  รูปภาพกล้วยไม้ ประกาศซื้อขาย  การติดต่อสั่งซื้อ
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 08/05/2008
ปรับปรุง 18/09/2018
สถิติผู้เข้าชม2,532,816
Page Views3,931,986
สินค้าทั้งหมด 12
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
การสั่งซื้อและชำระเงิน
ติดต่อเรา
โรคกล้วยไม้
แมลงและศัตรูกล้วยไม้
  มด
ปุ๋ยยา
ข้อมูลสารเคมีกำจัดโรคพืช
ข้อมูลสารเคมีกำจัดศัตรูพืช
ข้อมูลสารเคมีกำจัดวัชพืช
เกร็ดความรู้
ข้อมูลกล้วยไม้
การขยายพันธุ์กล้วยไม้
« July 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
เชคสถานะพัสดุ
 

โรคใบปื้นเหลือง(Yellow Leaf Spot)

รูปจาก(โรคไม้ดอก, กลุ่มวิจัยโรคพืช, สำนักวิจัยพัฒนาการอารักขาพืช, กรมวิชาการเกษตร, หน้า 10) 1)แผลจุดเหลืองบนใบกล้วยไม้สกุลหวาย 2)เมื่อพลิกหลังใบจะ......

อ่านต่อ

โรคใบจุด หรือ โรคขี้กลาก

โรคใบจุด หรือ ขี้กลาก การป้องกันและกำจัด 1.ปลูกต้นพันธุ์ที่สะอาดปราศจากโรค 2.ทำลายซากพืชที่ไม่ต้องการและเป็นโรค 3.ใช้ แมนโคเซบหรือ แคปแทน 40กร......

อ่านต่อ

โรคเน่าเละ(Soft rot)

สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Erwinia carotovora ลักษณะอาการ โรคนี้จะเกิดได้กับทุกส่วนของกล้วยไม้ ตั้งแต่ลำลูกกล้วย ลำต้นและใบ โดยระยะแรกจะเกิ......

อ่านต่อ

โรคราดำ(Sooty mold)

สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อรา Meliola sp. ลักษณะอาการ บริเวณใบและลำลูกกล้วยไม้จะถูกปกคลุมด้วยผงสีดำ ๆ ของเส้นใยและสปอร์ของเชื้อรา มองดูคล้ายผงเขม่า เ......

อ่านต่อ

โรคเน่าแห้งหรือเหี่ยว(Fusarium wilt)

สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อรา Fusarium sp. ลักษณะอาการ เมื่อเชื้อเข้าทำลายรากหรือโคนต้นของกล้วยไม้ รากของกล้วยไม้จะค่อยๆ เหี่ยวแห้งไป ถ้าเป็นกับลู......

อ่านต่อ

โรคแอนแทรคโนส

เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา Colletotrichum gloeosporiodes (Penz.) Sacc. ลักษณะอาการ อาการส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ใบ ......

อ่านต่อ

โรคเหี่ยว

ชื่ออื่นๆ โรคเน่าแห้ง, Sclerotium wilt, Sclerotium root rot, Sclerotium rot, Dry rot สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อรา Sclerotium rolfsii Sacc. ลักษณะอาก......

อ่านต่อ
โรคเน่าดำหรือโรคเน่าเข้าไส้(Black rot or Phytophthora rot)

โรคเน่าดำหรือโรคเน่าเข้าไส้(Black rot or Phytophthora rot)

เชื้อสาเหตุ เกิดจากเชื้อรา Phytophthora palmivora Butl. ลักษณะอาการ ราก เป็นแผลสีดำ เน่า แห้ง ยุบตัวลง หรือ......

อ่านต่อ

โรคดอกด่างของแคทลียา

สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อไวรัสหลายชนิดคือ Cybidium Mosaic Virus (CyMV), Tobacco Mosaic Virus – Orchid Strain (TMV – O) และ Odontoglossum R......

อ่านต่อ

โรคใบด่างหรือยอดบิด(mosaic)

สาเหตุของโรค เกิดจากเชื้อไวรัส Cybidium Mosaic Virus (CyMV) ลักษณะอาการ โรคนี้จะแสดงอาการรุนแรงในหวายปอมปาดัวร์ ทำให้ผลผลิตลดลง ดอกเล็ก สีซีด และร่วง......

อ่านต่อ

มด

มด ความจริงแล้วมันก็ไม่ได้ทำอันตรายอะไรกับกล้วยไม้โดยตรง แต่มันจะคาบเอาเพลี้ยหอยและเพลี้ยแป้ง มาสู่ต้นกล้วยไม้ของเรา บางครั้งสำหรับกล้วยไม้ดินซึ่ง......

อ่านต่อ

หอยทาก

วิธีกำจัดหอยทากที่มาทำลายกล้วยไม้ ใช้ เมทัลดีไฮด์หรือนีโคลซาไมด์หรือ ไดโครโตฟอสฉีดพ่น บนต้นกล้วยไม้ จาตายทั้งตัวใหญ่ตัวเล็กถ้าหาซื้อไม่ได้ ให้ใ......

อ่านต่อ

ไรแดง หรือ แมงมุมแดง

ไรแดง (Red mite) ชื่อวิทยาศาสตร์ 1. Oligonychus sp. 2. Tetranychus sp. รูปร่างลักษณะและชีวประวัติ ไรแดงเป็นไรที่มีขนาดโตกว่าไรศัตรูพืชในวงศ์อื่น......

อ่านต่อ

เพลี้ยแป้ง

เพลี้ยแป้ง (Mealy bug) ชื่อวิทยาศาสตร์ Pseudococcus sp. รูปร่างลักษณะและชีวประวัติ เพลี้ยแป้งตัวเต็มวัยตัวเมียมีขนาดลำตัวยาวประมาณ 3 มม. สีเหลืองอ่......

อ่านต่อ

เพลี้ยไฟ

เพลี้ยไฟ ......

อ่านต่อ

เพลี้ยหอย

......

อ่านต่อ

Understanding pH management and plant nutrition Part 2: Water quality

Understanding pH management and plant nutrition Part 2: Water quality Bill Argo, Ph.D. Blackmore Company, Tel: 800-874-8660, Int’l 734-483-8661......

อ่านต่อ

Understanding pH management and plant nutrition

Understanding pH management and plant nutrition Part 1: Introduction Bill Argo, Ph.D. Blackmore Company, Tel: 800-874-8660, Int’l 734-483-8661......

อ่านต่อ

การผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง

ผสมปุ๋ยใช้เองประหยัดกว่า หลังจากเราลองปรับสูตรปุ๋ยใช้กันแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะอึดอัดใจเนื่องจากว่าไม่สามารถจะปรับสูตรให้ตรงกับความต้องการ ในที่นี้ขอแ......

อ่านต่อ

ประโยชน์ที่ได้จากการผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง

ประโยชน์ที่ได้จากการผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง รัฐสามารถลดการนำเข้าจากทั้งหมดปีละ 3.6 ล้านตัน/ปี (เป็นสูตรสำเร็จ 1.8 ล้านตัน) จึงทำให้ลดเงินตราต่างประเทศ จาก......

อ่านต่อ

การใช้ลูกเหม็น ไล่แมลงและศัตรูพืชใน โรงเรือนกล้วยไม้

ลูกเหม็นไล่แมลงและศัตรูพืชในกล้วยไม้ ปกติเราใช้ลูกเหม็นแน็พทาลีนเพื่อดับกลิ่นภายในห้องน้ำและไล่แมลงเช่นแมลงวันและแมลงหวี่ และตู้เสื้อผ้าเพื่อไล่แมลงส......

อ่านต่อ

การกำจัดตระไคร้น้ำในกล้วยไม้

ตะไคร่น้ำ คือ กลุ่มของสาหร่ายเซลล์เดียวหรือสาหร่ายชนิดอื่นๆ รวมกันซึ่งรวมถึงขี้แดดที่อยู่ในน้ำ เมื่อมีจำนวนมากจะก่อให้เกิดความสกปรก การกำจัดทำได้หล......

อ่านต่อ

แถบคาดสีต่างๆที่ฉลากยา

สำหรับคนเลี้ยงกล้วยไม้แล้วถ้าเลี้ยงเริ่มเยอะพอมีปริมาณคงจะหลีกเลี่ยงเรื่องของของการใช้สารเคมีไม่ได้ ในปัจจุบันแถบคาดเตือนความอันตรายของสารเคมีแบ่งออกเ......

อ่านต่อ

ปุ๋ยดอกกะแคลเซียมโบรอน

ปุ๋ยดอกกะแคลเซียมโบรอน บางคนที่ไม่รู้คงสงสัยว่าทำไมเวลาผสมปุ๋ยดอกพร้อมกับแคลเซียมโบรอนมันถึงเกิดตะกอนขึ้น คือว่า เรื่องมันเป็นแบบนี้นะครับ ปุ๋ยที่มีฟ......

อ่านต่อ

หลักการผสมสารป้องกันและกำจัดศัตรูพืช

หลักการผสมสารป้องกันและกำจัดศัตรูพืช จุดประสงค์ของการผสมยาคือ 1.ขี้เกียจพ่นหลายครั้ง 2.ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของยา 3.ยังนึกมะออก ข้อดี 1.ท......

อ่านต่อ

ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์

ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์ รายละเอียด : ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์ เป็นน้ำมันที่นำมาใช้กำจัดแมลง ไร และไข่โดยทางสัมผัส อัตร......

อ่านต่อ

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย

ยาปฏิชีวนะทั้งหลายที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกต้านเชื้อแบคทีเรีย การแบ่งกลุ่มยาต้านแบคทีเรีย (Classification of Antibacterial Drugs) ย......

อ่านต่อ

การใช้สารกำจัดศัตรูพืชอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

การใช้สารกำจัดศัตรูพืชอย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ 1. สารเคมีกำจัดศัตรูพืชเข้าสู่ร่างกายได้อย่างไร? 2. การใช้สารป้องกันศัตรูพืชอย่างปลอดภัยและมีปร......

อ่านต่อ

คุณภาพน้ำที่ไม่เหมาะสม จะลดประสิทธิภาพของสารกำจัดศัตรูพืช

น้ำที่มีความเป็นด่าง ลดประสิทธิภาพของสารกำจัดศัตรูพืช คุณเคยวัดค่าความเป็นกรด-ด่างของน้ำที่ใช้รดกล้วยไม้ในสวนหรือไม่ โดยเฉพาะก่อนการผสมน้ำกับสารเคมี......

อ่านต่อ

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย ยาปฏิชีวนะทั้งหลายที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกต้านเชื้อแบคทีเรีย การแบ่งกลุ่มยาต้านแบคทีเรีย (Classification o......

อ่านต่อ

ไคโตซาน

ไคโตซาน ไคโตซาน เป็นไบโอโพลิเมอร์ธรรมชาติอย่างหนึ่ง ซึ่งมีองค์ประกอบสำคัญในรูปของ D – glucosamine พบได้ในธรรมชาติ โดยเป็นองค์ประกอบอยู่ในเปลือก......

อ่านต่อ

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮอร์โมนพืช

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮอร์โมนพืช (Fundamental of Plant Hormones) ในระหว่าง 10 ปีที่ผ่านมานี้ จะเห็นได้ว่าชาวสวนมีความตื่นตัวรวมทั้งในหมู่นักวิชาการท......

อ่านต่อ

ฟอสฟอรัสเอซิค(phosphorous acid)

ฟอสฟอรัสเอซิค(phosphorous acid) เป็นสารป้องกันกำจัดโรคพืชประเภทดูดซึม(systemic)สามารถเคลื่อนย้ายภายในต้นพืชได้อย่างดี โรคพืชที่กำจัดได้ โรคโคนเน......

อ่านต่อ

แบคบิเคียว หรือ เมอร์พาโซล(bacbicure or merpazole)

แบคบิเคียว หรือ เมอร์พาโซล(bacbicure or merpazole) การออกฤทธิ์ เป็นสารกำจัดแบคทีเรีย ความเป็นพิษ มีพิษเยบพลันทางปาก 8,250 มก./กก.มีพิษเฉียบพลันทางผิ......

อ่านต่อ

ครีโซซิม-เมทิล(Kresoxim-methyl)

ครีโซซิม-เมทิล(Kresoxim-methyl) กลุ่มสารเคมีOxyimnoacetate โรคพืชที่กำจัดได้ โรคแอนแทรกโนส โรคใบจุด ราแป้ง โรคเน่าที่เกิดจาเชื้อไฟท๊อปทอร่า โรคที่เ......

อ่านต่อ

อะซ็อกซีสสโตรบิน(azoystrobin)

อะซ็อกซีสสโตรบิน(azoystrobin) เป็นสารกำจัดโรคพืช ประเภทดูดซึมที่ออกฤทธิ์กำจัดโรคพืชได้กว้างขวาง โรคพืชที่กำจัดได้ แอนแทรกโนส ใบไหม้ ใบจุด ใบจุดสีด......

อ่านต่อ

ไดฟีโนโคนาโซล(difenoconazole)

ไดฟีโนโคนาโซล(difenoconazole) การออกฤทธิ์ เป็นสารกำจัดเชื้อราชนิดใหม่ ในรูปแบบของน้ำมัน โรคพืชที่กำจัดได้ โรคใบจุด โรคใบจุดสีดำ โรคแอนแทรคโนส ......

อ่านต่อ

ไธแรม(thiram)

ไธแรม(thiram) เป็นสารกำจัดเชื้อรา dithiocarbamate ออกฤทธิ์ ให้ผลในทางป้องกันโรคพืชและขับไล่สัตว์บางชนิด โรคพืชที่กำจัดได้ โรคเน่าคอดินโรคเมล็ดเน่า ......

อ่านต่อ

แมนโคเซ็บ(mancozeb)

แมนโคเซ็บ(mancozeb) เป็นสารกำจัดเชื้อรา dithocarbamateที่ออกฤทธิ์ในทางป้องกัน โรคพืชมีความคงตัวมาก โรคพืชที่กำจัดได้ โรคแอนแทรคโนส โรคที่เกิดจ......

อ่านต่อ

โปรคลอราช(prochloraz)

โปรคลอราช(prochloraz) เป็นสารกำจัดเชื้อรา imidazole ออกฤทธิ์ให้ผลในทางป้องกันและกำจัดโรคพืช โรคพืชที่กำจัดได้ โรคราแป้ง Fusarium , Septoriaspp.โรค......

อ่านต่อ

แคปแทน(captan)

แคปแทน(captan) เป็นสารกำจัดเชื้อรา dicarboximide ที่ให้ผลในทางป้องกัน รักษาและกำจัดโรคพืชให้หมเสิ้นไป โรคพืชที่กำจัดได้ โรสแคป โรคเน่าดำ โรคเน่า......

อ่านต่อ

คาร์บ๊อกซิน(carboxin)

คาร์บ๊อกซิน(carboxin) เป็นารกำจัดเชื้อรา anilide ประเภทดูดซึมที่ใช้ป้องกันโรคที่เกิดกัเมล็ดด้วยการคลุกเมล็ด โรคพืชที่กำจัดได้ โรคสมัท(Smuts) ......

อ่านต่อ

คาเบนดาซิม(carbendazim)

คาเบนดาซิม(carbendazim) เป็นสารกำจัดเชื้อรา benimidazole:MBCประเภทดูดซึมทั้งทางใบและทางรากให้ผลในทางป้องกันและรักษาโรคพืช โรคพืชที่กำจัดได้ ......

อ่านต่อ

เมตาแล๊กซิล(metalaxyl)

เมตาแล๊กซิล(metalaxyl) เป็นสารกำจัดเชื้อรา acylanine ประเภทดูดซึม ออกฤทธิ์ให้ผลในทางป้องกันและรักษา โรคพืชที่กำจัดได้ โรคที่เกิดจากเชื้อ Phy......

อ่านต่อ

โพพาโมคาร์บ(propamocarb)

โพพาโมคาร์บ(propamocarb) การออกฤทธิ์ เป็นสารกำจัดเชื้อรา carbamate ประเภทดูดซึม ออกฤทธิ์ให้ผลในทางป้องกันโรคพืชสามารถดูดซึมเข้าไปในต้นโดยทางรากเคลื่......

อ่านต่อ

คาบาริล(carbaryl)

คาบาริล(carbaryl) เป็นสารกำจัดแมลงคาร์บาเมท ออกฤทธิ์ในทางสัมผัสและกินตาย ศัตรูพืขที่กำจัดได้ เพลี้ยอ่อน เพลี้ยจั๊กจั่น เพลี้ยหอย เพลี้ยแป้ง มวนแ......

อ่านต่อ

คลอร์ไพรีฟอส(clorpyrifos)

คลอร์ไพรีฟอส(clorpyrifos) เป็นสารกำจัดแมลงออร์กาโนฟอสเฟสประเภทไม่ดูดซึมออกฤทธิ์ในทางสัมผัสและกินตาย ศัตรูพืชที่กำจัดได้ เพลี้ยอ่อน มด หนอนใยผัก......

อ่านต่อ

บาซิลัส ธูริงกิเอ็นซีส(Bacillus thuringiensis)

บาซิลัส ธูริงกิเอ็นซีส(Bacillus thuringiensis) เป็นแบคที่เรียชนิดหนึ่งที่ทำให้หนอนและแมลงเป็นโรคตายออกฤทธิ์โดยการทำให้กระเพาะและลำใส้ของหนอนเป็นอัมพา......

อ่านต่อ

คาร์แทพ(cartap)

คาร์แทพ(cartap) เป็นสารกำจัดแมลงไธโอคาร์บาเมท(thiocarbamate)ออกฤทธิ์ในทางสัมผัสถูกและกินตาย cholinesterase inhibitor ศัตรูพืชที่กำจัดได้ หนอนกอแถบล......

อ่านต่อ

ไดโครโตฟอส(dicrotophos)

ไดโครโตฟอส(dicrotophos) เป็นสารกำจัดแมลงและไรออร์กาโนฟอสเฟตประเภทดูดซึมออกฤทธิ์ในทางสัมผัสและกินตาย ศัตรูพืชที่กำจัดได้ เพลี้ยอ่อน เพลี้ยไฟ เพลี้......

อ่านต่อ

เม็ทโธมิล(methomyl)

เม็ทโธมิล(methomyl) เป็นสารกำจัดแมลงและไรคาร์บาเมท ออกฤทธิ์ ในทางสัมผัสและกินตาย choinesterase inhibitor ศัตรูพืชที่กำจัดได้ หนอนใยผัก หนอนคืบ ห......

อ่านต่อ

นีโคลซาไมด์(niclosamide)

นีโคลซาไมด์(niclosamide) เป็นสารกำจัดหอยเชอรี่และหอยทากมีพิษเฉียบพลันทางปาก 5000มก/กก(สารเข้มข้น) ศัตรูพืชที่กำจัดได้ หอยเชอรีและหอยทาก อัต......

อ่านต่อ

เมทอัลดีไฮด์(metaldehyde)

เมทอัลดีไฮด์(metaldehyde) เป็นสารกำจัดหอยทากออกฤทธิ์ในทางสัมผัสและกินตาย ศัตรูพืชที่กำจัดได้ หอยทาก หอยเชอรี่ และหอยอื่นๆ พืชที่ใช้ สวนผั......

อ่านต่อ

ไซเปอร์มีธริน

ไซเปอร์มีธริน เป็นสารกำจัดแมลงไพรีทรอย ออกฤทธิ์ในทางสัมผัสและกินตาย ศัตรูพืชที่กำจัดได้ หนอนเจาะสมออเมริกัน หนอนเจาะสมสีชมพู หนอนคืบ หนอนใยผัก หนอนก......

อ่านต่อ

อะบาแมคติน(abamectin)

อะบาแมคติน(abamectin) การออกฤทธิ์ เป็นสารกำจัดแมลง ที่ประกอบด้วยสาร macrocyclic lactone glycoside เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากการหมัก(fermentation)ออก......

อ่านต่อ

คาร์โบซัลแฟน(Carbosulfan)

คาร์โบซัลแฟน(Carbosulfan) การออกฤทธิ์ -เป็นสารเคมีกำจัดแมลงคาบาเมทประเภทดูดซึมออกฤทธิ์เมื่อสัมผัสและถูกตัวตายและกินตาย ศัตรูพืชที่กำจัดได้ เพลี้ย......

อ่านต่อ

ไดยูร่อน(diuron)

ไดยูร่อน(diuron) เป็นสารกำจัดวัชพืช urea กำจัดวัชพืชได้ทั้งแบบก่อนงอกและภายหลังงอก วัชพืชที่กำจัดได้ หญ้าตีนนกหญ้าไม้กวาดหญ้ารังนกหญ้านกสีชมพ......

อ่านต่อ

อ๊อกซี่ฟลูออร์เฟน(oxyfluorfen)

อ๊อกซี่ฟลูออร์เฟน(oxyfluorfen) เป็นสารกำจัดวัชพืช diphenyl ether : trifuoromethyl ประเภทเจาะจงพืชกำจัดวัชพืชได้ทั้งแบบก่อนงอกและหลังงอก ออกทธิ์ได้ด......

อ่านต่อ

พาราควอท(paraquat)

พาราควอท(paraquat) เป็นสารกำจัดวัชพืช bipyridium ประเภทไม่เจาะจงพืชกำจัดวัชพืชภายหลังงอก ออกฤทธิ์ทางสัมผัส มีคุณสมบัติเป็นตัวดูดน้ำ วัชพืชที่กำจ......

อ่านต่อ

ทู,โฟ-ดี(2-4-D)

ทู,โฟ-ดี(2-4-D) การออกฤทธิ์ เป็นสารกำจัดวัชพืช Penoxy ประเภทดูดซึม ออกฤทธิ์กำจัดวัชพืชใบกว้างภายหลังงอกทั้งประเภทล้มลุกและยืนต้น วัชพืชที่กำจัดได้......

อ่านต่อ

จะเริ่มเลี้ยงกล้วยไม้อย่างไร

เริ่มเลี้ยงกล้วยไม้อย่างไร? กล้วยไม้เป็นพืชที่จำแนกออกเป็นประเภท,ชนิดได้เยอะมาก ดังนั้นสำหรับอยูที่คิดจะเริ่มเลี้ยง ผมก็ไม่อยากให้ไปหลงทาง หรือว่าไ......

อ่านต่อ
การแต่งดอกแคทลียา

การแต่งดอกแคทลียา

http://www.cattleya.idv.tw/modules/myalbum/viewcat.php?cid=52 เข้าไปชมได้ในลิงค์นี้เลยครับ ...

อ่านต่อ

เลี้ยงกล้วยไม้ยังไงให้งาม

เลี้ยงกล้วยไม้ยังไงให้งาม คำตอบสั้นๆเลยครับ คำเดียว "ขยัน" ผมจะขยายความความหมายของคำว่าขยัน ว่าเราต้องขยันทำอะไรบ้าง เท่าที่จานึกออกนะครับ ......

อ่านต่อ
การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลแคทลียา

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลแคทลียา

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลแคทลียา ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลแคทลียานั้น เราจะเน้นสูตรเสมอเป็นหลัก โดยจะใช้ปุ๋ยสูตรเสมอ เช่น 18-18-18 ,20-20-20,21-21-21 + ย......

อ่านต่อ
การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลแวนด้า

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลแวนด้า

ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลแวนด้า ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลแวนด้านั้น เราจะเน้นสูตร16-21-27เป็นหลัก โดยจะใช้ปุ๋ยสูตร16-21-27 +ยาเร่งราก เช่น วิตามินB1ฉีดพ่......

อ่านต่อ

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลออนซิเดียม

ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลออนซิเดียมนั้น เราจะเน้นสูตร16-21-27เป็นหลัก โดยจะใช้ปุ๋ยสูตร16-21-27 +ยาเร่งราก เช่น วิตามินB1ฉีดพ่น อาทิตย์ละ 1ครั้ง โดยจะฉี......

อ่านต่อ
การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลสิงโต

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลสิงโต

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลสิงโต ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลสิงโตนั้น เราจะเน้นสูตรเสมอเป็นหลัก โดยจะใช้ปุ๋ยสูตรเสมอ เช่น 18-18-18 ,20-20-20,21-21-21 + ยาเร่งร......

อ่านต่อ
การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลช้าง

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลช้าง

การให้ปุ๋ยกล้วยไม้สกุลช้าง ปุ๋ยสำหรับกล้วยไม้สกุลช้างนั้น เราจะเน้นสูตรเสมอเป็นหลัก โดยจะใช้ปุ๋ยสูตรเสมอ เช่น 18-18-18 ,20-20-20,21-21-21 + ยาเร่งร......

อ่านต่อ

ความหมายของตัวอักษรย่อต่อท้ายชื่อของกล้วยไม้

ความหมายของตัวอักษรย่อต่อท้ายชื่อของกล้วยไม้ กล้วยไม้ที่มีลักษณะสวยงามทั้งลำต้น ราก ใบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือดอก ช่อดอก ที่เห็นได้เด่นชัดมากที่สุด......

อ่านต่อ

เชคชื่อจีนัสกล้วยไม้

http://retirees.uwaterloo.ca/~jerry/orchids/names.html#A เชคชื่อจีนัสกล้วยไม้เข้าไปเชคดูได้ตามลิงค์ด้านบนเลยครับ...

อ่านต่อ

ประวัติกล้วยไม้

ประวัติกล้วยไม้กล้วยไม้ เป็นพืชใบเลี้ยงเดี่ยว ในวงศ์ Orchidaceae มักเกิดตามป่าชื้นที่มีฝนชุก กล้วยไม้แบ่งออกได้เป็น 2 พวก ใหญ่ ๆ คือ กล้วยไม้ดิน พวก......

อ่านต่อ

กล้วยไม้สกุลช้าง(Rhychostylis)

กล้วยไม้สกุลช้าง เมื่อพูดถึงช้าง คนส่วนใหญ่จะนึกถึงสัตว์บกตัวใหญ่มีงวงยาวๆ สำหรับในกล้วยไม้ เมื่อพูดถึงกล้วยไม้สกุลช้างมักจะนึกถึงกลิ่นดอกกล้วยไม้ที่......

อ่านต่อ
คาตาเซตุ้ม (Catasetum)

คาตาเซตุ้ม (Catasetum)

Catasetums have a growing season and a dormant season. While growing, your Catasetum will carry around six leaves from its pseudobulb and the bloom ......

อ่านต่อ

แวนด้าฟ้ามุ้ย

แวนด้าฟ้ามุ้ย(Vanda ceorulea) เป็นแวนด้าที่เป็นต้นกำเนิดแวนด้าสีบลู ในอดีต นักกล้วยไม้ต่างชาติต้องการมากจึงทำให้ฟ้ามุ้ยต้นสวยๆในอดีมีราคาสูงถึงหลักแ......

อ่านต่อ

การปั่นตากล้วยไม้

การปั่นตากล้วยไม้ การเลือกชิ้นส่วนของของพืช เพื่อนำมาเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อการเลือกชิ้นส่วนของพืช ต้องเลือกใช้ส่วนที่มีเนื้อเยื่อเจริญ ซึ่งยังสามารถพัฒ......

อ่านต่อ

การเพาะเมล็ดกล้วยไม้

การเพาะเมล็ดกล้วยไม้ การเพาะเมล็ดกล้วยไม้เมล็ด กล้วยไม้เกิดภายในฝักหลังการผสมเกสร โดยเกสรตัวผู้ตกลงบนแอ่งเกสรตัวเมีย แล้วเกสรตัวผู้งอกเป็นหลอดที่มีน......

อ่านต่อ
 
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

orchidsiam.com
TJorchid Readyorchid PBOrchid jimorchid Babyinloveorchid Zeeorchid4u
view