http://www.aorchid.com
       สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  กระดานสนทนา  บทความ  รายการสินค้า  รูปภาพกล้วยไม้ ประกาศซื้อขาย  การติดต่อสั่งซื้อ
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 08/05/2008
ปรับปรุง 18/09/2018
สถิติผู้เข้าชม2,532,823
Page Views3,931,993
สินค้าทั้งหมด 12
Menu
หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
การสั่งซื้อและชำระเงิน
ติดต่อเรา
โรคกล้วยไม้
แมลงและศัตรูกล้วยไม้
  มด
ปุ๋ยยา
ข้อมูลสารเคมีกำจัดโรคพืช
ข้อมูลสารเคมีกำจัดศัตรูพืช
ข้อมูลสารเคมีกำจัดวัชพืช
เกร็ดความรู้
ข้อมูลกล้วยไม้
การขยายพันธุ์กล้วยไม้
« July 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
เชคสถานะพัสดุ
 

Understanding pH management and plant nutrition Part 2: Water quality

Understanding pH management and plant nutrition Part 2: Water quality Bill Argo, Ph.D. Blackmore Company, Tel: 800-874-8660, Int’l 734-483-8661......

อ่านต่อ

Understanding pH management and plant nutrition

Understanding pH management and plant nutrition Part 1: Introduction Bill Argo, Ph.D. Blackmore Company, Tel: 800-874-8660, Int’l 734-483-8661......

อ่านต่อ

การผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง

ผสมปุ๋ยใช้เองประหยัดกว่า หลังจากเราลองปรับสูตรปุ๋ยใช้กันแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะอึดอัดใจเนื่องจากว่าไม่สามารถจะปรับสูตรให้ตรงกับความต้องการ ในที่นี้ขอแ......

อ่านต่อ

ประโยชน์ที่ได้จากการผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง

ประโยชน์ที่ได้จากการผสมปุ๋ยเคมีใช้เอง รัฐสามารถลดการนำเข้าจากทั้งหมดปีละ 3.6 ล้านตัน/ปี (เป็นสูตรสำเร็จ 1.8 ล้านตัน) จึงทำให้ลดเงินตราต่างประเทศ จาก......

อ่านต่อ

การใช้ลูกเหม็น ไล่แมลงและศัตรูพืชใน โรงเรือนกล้วยไม้

ลูกเหม็นไล่แมลงและศัตรูพืชในกล้วยไม้ ปกติเราใช้ลูกเหม็นแน็พทาลีนเพื่อดับกลิ่นภายในห้องน้ำและไล่แมลงเช่นแมลงวันและแมลงหวี่ และตู้เสื้อผ้าเพื่อไล่แมลงส......

อ่านต่อ

การกำจัดตระไคร้น้ำในกล้วยไม้

ตะไคร่น้ำ คือ กลุ่มของสาหร่ายเซลล์เดียวหรือสาหร่ายชนิดอื่นๆ รวมกันซึ่งรวมถึงขี้แดดที่อยู่ในน้ำ เมื่อมีจำนวนมากจะก่อให้เกิดความสกปรก การกำจัดทำได้หล......

อ่านต่อ

แถบคาดสีต่างๆที่ฉลากยา

สำหรับคนเลี้ยงกล้วยไม้แล้วถ้าเลี้ยงเริ่มเยอะพอมีปริมาณคงจะหลีกเลี่ยงเรื่องของของการใช้สารเคมีไม่ได้ ในปัจจุบันแถบคาดเตือนความอันตรายของสารเคมีแบ่งออกเ......

อ่านต่อ

ปุ๋ยดอกกะแคลเซียมโบรอน

ปุ๋ยดอกกะแคลเซียมโบรอน บางคนที่ไม่รู้คงสงสัยว่าทำไมเวลาผสมปุ๋ยดอกพร้อมกับแคลเซียมโบรอนมันถึงเกิดตะกอนขึ้น คือว่า เรื่องมันเป็นแบบนี้นะครับ ปุ๋ยที่มีฟ......

อ่านต่อ

หลักการผสมสารป้องกันและกำจัดศัตรูพืช

หลักการผสมสารป้องกันและกำจัดศัตรูพืช จุดประสงค์ของการผสมยาคือ 1.ขี้เกียจพ่นหลายครั้ง 2.ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของยา 3.ยังนึกมะออก ข้อดี 1.ท......

อ่านต่อ

ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์

ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์ รายละเอียด : ปิโตเลียมออยล์ ไวท์ออยล์ พาราฟิลออยล์ เป็นน้ำมันที่นำมาใช้กำจัดแมลง ไร และไข่โดยทางสัมผัส อัตร......

อ่านต่อ

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย

ยาปฏิชีวนะทั้งหลายที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกต้านเชื้อแบคทีเรีย การแบ่งกลุ่มยาต้านแบคทีเรีย (Classification of Antibacterial Drugs) ย......

อ่านต่อ

การใช้สารกำจัดศัตรูพืชอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

การใช้สารกำจัดศัตรูพืชอย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ 1. สารเคมีกำจัดศัตรูพืชเข้าสู่ร่างกายได้อย่างไร? 2. การใช้สารป้องกันศัตรูพืชอย่างปลอดภัยและมีปร......

อ่านต่อ

คุณภาพน้ำที่ไม่เหมาะสม จะลดประสิทธิภาพของสารกำจัดศัตรูพืช

น้ำที่มีความเป็นด่าง ลดประสิทธิภาพของสารกำจัดศัตรูพืช คุณเคยวัดค่าความเป็นกรด-ด่างของน้ำที่ใช้รดกล้วยไม้ในสวนหรือไม่ โดยเฉพาะก่อนการผสมน้ำกับสารเคมี......

อ่านต่อ

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย

ยาต้านเชื้อแบคทีเรีย ยาปฏิชีวนะทั้งหลายที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกต้านเชื้อแบคทีเรีย การแบ่งกลุ่มยาต้านแบคทีเรีย (Classification o......

อ่านต่อ

ไคโตซาน

ไคโตซาน ไคโตซาน เป็นไบโอโพลิเมอร์ธรรมชาติอย่างหนึ่ง ซึ่งมีองค์ประกอบสำคัญในรูปของ D – glucosamine พบได้ในธรรมชาติ โดยเป็นองค์ประกอบอยู่ในเปลือก......

อ่านต่อ

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮอร์โมนพืช

ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับฮอร์โมนพืช (Fundamental of Plant Hormones) ในระหว่าง 10 ปีที่ผ่านมานี้ จะเห็นได้ว่าชาวสวนมีความตื่นตัวรวมทั้งในหมู่นักวิชาการท......

อ่านต่อ
 
จดหมายข่าว
กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร

orchidsiam.com
TJorchid Readyorchid PBOrchid jimorchid Babyinloveorchid Zeeorchid4u
view